Làm Đẹp

Những Thói Quen Hằng Ngày Khiến Cho Đầu Của Bạn Đầy Gàu

Việc có một mái tóc lấm tấm gàu thật sự rất mất thẩm mỹ, vì thế, hãy từ bỏ những thói quen hàng ngày khiến cho đầu của bạn đầy gàu dưới đây.

Stress, mệt mỏi, cơ thể thiếu dưỡng chất

Nhiều bạn thường nghĩ mình còn trẻ, vì thế không chú ý nhiều đến việc chăm sóc cho sức khoẻ của bản thân. Điều này thực sự không tốt chút nào, nó khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, stress, mệt mỏi, sức khoẻ lại yếu, cơ thể thiếu chất… Với vô vàn hệ quả xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ thì một trong nhũng thứ mà bạn gặp phải chính là khiến gàu xuất hiện nhiều hơn. Tình trạng gàu sẽ càng nghiêm trọng hơn khi xảy ra trong mùa đông. Hãy quan tâm tới bản thân ngay bây giờ.

Những Thói Quen Hằng Ngày Khiến Cho Đầu Của Bạn Đầy Gàu

Dùng chung đồ cá nhân

Bạn nên tránh dùng chung các vật dụng cá nhân như lược, mũ bảo hiểm,… đây là một trong những tác nhân hàng đầu khiến mái tóc bị nhiễm gàu. Dù cho da đầu của bạn có khoẻ mạnh hay sau đó bạn gội sạch đầu thì nguy cơ nhiễm gàu vẫn có thể xảy ra. Hãy ưu tiên có cho mình những trang bị cá nhân cần thiết.

Những Thói Quen Hằng Ngày Khiến Cho Đầu Của Bạn Đầy Gàu

Đội mũ khi tóc còn chưa khô

Nhiều người có thói quen đội mũ, nhất là mũ bảo hiểm khi tóc vẫn còn ướt sau khi tắm hay gội đầu. Việc này dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến các vấn đề về da đầu và có cả tình trạng gàu. Tốt nhất, bạn nên để tóc khô hoàn toàn trước khi đội mũ bằng cách dùng khăn lau hay máy sấy tóc để tránh ảnh hưởng đến da đầu.

Gội đầu không đúng cách

Những bạn có thói quen gãihay cào mạnh da đầu khi gội thì nên từ bỏ bởi điều này không chỉ gây ra gàu mà còn rất có hại cho da đầu. Khi đó, da đầu mất đi lớp bảo vệ, lớp nhờn có tác dụng giữ ẩm, dễ bị khô, từ đó dễ phát sinh ra gàu.

Những Thói Quen Hằng Ngày Khiến Cho Đầu Của Bạn Đầy Gàu

Tạo kiểu tóc quá nhiều

Khi các bạn thường xuyên uốn, nhuộm, ép… tóc, việc này chẳng những hại tóc mà còn hại da đầu và gây nên gàu. Khi chúng ta tác động máy móc, hoá chất lên tóc và da đầu kiến chúng yếu hơn. Đồng thời tạo điều kiện lý tưởng để nấm xâm nhập, gây bệnh, trong đó có cả gàu. Bạn nên hạn chế việc tạo kiểu tóc, nhất là thay đổi quá nhiều trong một thời gian ngắn.

Hãy truy cập Tin Tức Online Việt Nam để cập nhật thêm tin tức nóng hổi khác.

 

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *